Nghệ sĩ Miura Daichi

Miura Daichi

  1151
Miura Daichi
Tên: Miura Daichi
Tên thật: 三浦大知 - Tam Phổ Đại Tri
Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ, Nhạc sĩ / Nhà soạn nhạc, Vũ công
Chiều cao: 175cm
Ngày sinh: 24/08/1987
Nơi sinh: Okinawa, Nhật Bản
Chòm sao: Xử Nữ - Virgo
Nhóm máu: AB
Gia đình: Vợ là người ngoài ngành (01/01/2015)
Công ty quản lý: Rising Production
Hãng đĩa: Sonic GrooveMiura debut vào năm 1997 với tư cách là hát chính của nhóm Folder - là những sinh viên đến từ học viện diễn xuất Okinawa. Anh rời nhóm vào năm 2000 khi bị bể tiếng. Ngày 1/8/2004 anh tuyên bố sẽ trở thành ca sĩ solo và vào tháng 3/2005 anh phát hành single đầu tay "Keep It Goin' On". Thể loại nhạc sở trường của anh là Pop, R&B, dance.

Miura Daichi thường được gọi là DAICHI, sinh ngày 24/81987 và lớn lên tại Okinawa. Anh từng học tại Trường Diễn viên Okinawa, là nơi nổi tiếng đã đào tạo nhiều nhóm nhạc pop được yêu thích như MAX và Da Pum.

Năm 1997, ở tuổi lên 9, Daichi đã debut với vai trò giọng hát chính của nhóm nhạc Folder gồm 7 thành viên là 5 nữ và 2 nam. Trong 3 năm sau đó, anh đã phát hành 2 single cùng với nhóm và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình. Là ca sĩ hát chính nên anh thu hút được nhiều sự chú ý với cả giọng hát lẫn những bước nhảy của mình. Khi đó Daichi được xem là giống với Michael Jackson, và thậm chí Folder còn biểu diễn bản cover ca khúc I want you back của The Jackson 5.

Năm 2000, khi chất giọng của các cậu bé bắt đầu thay đổi do tuổi dậy thì, nhóm nhạc tan rã và các cô gái tiếp tục với tên mới là Folder5. Họ tiếp tục ghi được một số thành công trên các bảng xếp hạng cho đến khi giải tán vào năm 2003.

Tưởng chừng đó sẽ là kết thúc cho sự nghiệp âm nhạc của Daichi, nhưng trong những năm đó, anh đã miệt mài tập luyện cả về thanh nhạc lẫn vũ đạo, và đến năm 2004 anh thông báo sẽ trở lại nhạc đàn. Năm 2005, anh tổ chức các concert đầu tiên sau 5 năm, và trong tháng 3 anh debut bằng single Keep it Goin’ On. Sự tái xuất của Daichi được ghi nhận là thành công với vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng single của Oricon. Trong cùng năm, 2 single khác nối tiếp ra đời.

Năm tiếp theo, Daichi phát hành một single khác mang tên No Limit cộng tác với rapper Utamaru của nhóm RHYMESTER. Dường như không thể ngồi yên sau một thời gian dài hoạt động gián đoạn, chàng nghệ sĩ trẻ cũng phát hành album đầu tiên mang tên D-ROCK with U, đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng album của Oricon. Album được ra mắt kèm theo nhiều live concert và vào tháng 3, anh phát hành DVD của buổi trình diễn tại Shibuya-AX.

Một năm sau đó, Daichi đến biểu diễn ở New Jersey, Mỹ trong dịp kỷ niệm 30 năm của Rock Steady Crew, một nhóm nhảy b-boy và hip-hop cũng có chi nhánh tại Nhật. Ngày 24/8, sự kiện SUMMER SEMINAR '07 ~Jump into the 20th~ được tổ chức để mừng sinh nhật tròn 20 tuổi của Daichi.

Năm 2008 mang đến nhiều sự kiện biểu diễn. Vào tháng 7 Daichi phát hành single Inside Your Head và cho thấy những phẩm chất của một biên đạo múa, vì anh là người đảm nhận các điệu nhảy trong PV của ca khúc. Đầu năm 2009, Daichi hợp tác với ca sĩ Chiharu trong single STOP!! Feat. Daichi Miura. Tháng 2, anh ra mắt một single cộng tác cùng rapper KREVA mang tên Your Love. Tháng 5 anh phát hành single thứ 8 của mình, và đến tháng 9 là album thứ 2 mang tên Who’s The Man.

Daichi đã được tham gia vào một dự án cộng tác thú vị khác, đó là kết hợp cùng nghệ sĩ Hàn DoA trong ca khúc Possibility duet with Miura Daichi vào tháng 2/2010. Answer, single thứ 9 của anh, được tung ra vào mùa hè năm đó và đến tháng 12, các fan đón nhận bản ballad đầu tiên của Daichi, single Lullaby. 

Trong 5 năm vừa qua, Miura Daichi đã dốc sức làm việc cho sự nghiệp solo của mình, dần dần tạo dựng tên tuổi với tư cách không chỉ là một ca sĩ, mà còn là một vũ công cực kỳ tài năng. Chắc chắn chúng ta sẽ còn được nghe nhiều về nghệ sĩ trẻ tài ba này trong tương lai.