Công ty JYP Entertainment

JYP Entertainment

1389
JYP Entertainment
Công ty quản lý, Hãng đĩa
Tên: JYP Entertainment
Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc
Nghệ sĩ: Hwang Chan Sung, 2PM, Taecyeon, Woo Young, Suzy, Sunye, Jin Woon, Jun.K, Lim Jung Hee, Jung Min Joo, Jr, Ye Eun, Nichkhun, Junho, Chansung, YeEun, YooBin, HyeLim, Lee Jung Jin


JYP Entertainment là công ty quản lý các ca sĩ hàng đầu ở Hàn Quốc. Một số gương mặt tiêu biểu có thể kế đến như 2PM, 2AM, Miss A...

JYP Entertainment là công ty giải trí, quản lý các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, nhóm nhạc lớn bậc nhất ở Hàn Quốc.

Công ty được thành lập vào tháng 11 năm 1997 bởi CEO Park Jin Young.

JYP Entertainment được biết đến như một trong 3 công ty giải trí lớn mạnh hàng đầu và quy mô hùng hậu thành công nhất Hàn Quốc bởi chính sách quảng bá thương hiệu với chiến lược PR Marketing mạnh mẽ thông minh khéo léo cùng các hoạt động ở thị trường nội địa trong nước cũng như ở cả ngoài quốc tế diễn ra khá sôi nổi và vô cùng tích cực. 2 công ty còn lại là"SM Entertainment" và "YG Entertainment".

Park Jin Young thành lập công ty giải trí mang tên mình chỉ sau vài năm tìm kiếm được thành công trong sự nghiệp âm nhạc. Park Jin Young nổi danh là một ca sĩ tài năng với những bước nhảy điêu luyện và khả năng sáng tác tuyệt vời. Hoạt động như một ca sĩ nổi tiếng, Park Jin Young đã góp phần xây dựng tên tuổi cho công ty do chính mình tạo ra từ những năm đầu thành lập.

Các nghệ sĩ hiện nay của JYP Entertainment được gọi là JYP Nation – là một khối nghệ sĩ đa văn hóa. Những tài năng này được JYP Ent tìm kiếm ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Thành viên Hye Lim (Wonder Girls) lớn lên tại Hong Kong. Hay hai thành viên người Trung Quốc của Miss A là Fei và Jia. Hoàng tử Thái Lan Nichkhun người mang trong mình dòng máu Thái – Trung Quốc – Mỹ, Taec Yeon (2PM) cùng với Yu Bin (Wonder Girls) là những người đã sống và học tập nhiều năm tại Hoa Kỳ.

Một trong những nhóm thần tượng Kpop đầu tiên tại Hàn Quốc không thể không nhắc tới G.O.D – thuộc công ty JYP Ent. G.O.D đã gây dựng được sự nghiệp thành công của mình với số lượng đĩa tiêu thụ lên đến 1 triệu bản. Ngoài ra, G.O.D cũng là bậc tiền bối mở màn cho những nhóm nhạc thần tượng trẻ sau này.

Tiếp sau thành công của G.O.D, thì nam ca sĩ và diễn viên Bi Rain trở thành ông vua của nền âm nhạc châu Á.

Tiếp nối những thành công đó. JYP Entertainment tiếp tục trình làng nhóm nhạc nữ Wonder Girls, 2PM và 2AM. Ngay lập tức, làn sóng hâm mộ các nhóm nhạc này đã tăng nhanh đột biến.

Có thể nói JYP Entertainment là đại bản doanh của hàng loạt tài năng trong lĩnh vực sáng tác như Min Sun Ye, Park Ye Eun, Teac Yeon... Do đó, công ty âm nhạc này luôn được biết đến như một đại gia đình của những thần tượng Kpop. Chắc chắn rằng, với dàn nhân lực hùng hậu như vậy, công ty sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công.

Ngoài trụ sở chính ở Hàn Quốc ra thì công ty còn có chi nhánh ở Nhật Bản, Hoa Kì, Trung Quốc.

Hiện nay JYP Entertainment có 3 công ty con là "Big Hit Entertainment", "AQ Entertainment" và " J.Tune Entertainment ".  Năm 2010, công ty giải trí "J-Tune Entertainment" (do nam nghệ sĩ quốc tế Hàn Quốc "Bi Rain" sáng lập) chính thức sát nhập lại với "JYP Entertainment". Park Jin Young chính thức trở thành cổ đông lớn nhất J-Tune Entertainment. Đồng thời, JYP cũng là tập đoàn giải trí lớn sở hữu nhiều công ty con nhất.

Không chỉ vậy, những bản thu âm của JYP Ent được phát hành thông qua nhà phân phối nhãn hiệu của JYP Entertainment và Mnet Media cùng với những thương hiệu bá chủ làng nhạc nổi tiếng thế giới như Sony Music Entertainment, Universal Music Group, Warner Music Group... và các tập đoàn công ty giải trí lớn nhỏ khác trong và ngoài nước.

 

Quản lý

Nghệ Sĩ Hiện Tại

    Lim Jeong Hee
    JOO
    2PM
    Wonder Girls
    Park Jin Young
    Miss A
    JJ Project
    15&
    Baek Ah Yeon
    Sunmi
    GOT7
    Bernard Park

Diễn Viên

    Min Hyo Rin
    Kim Tae Hoon
    Park Joo Hyung
    Choi Woo Shik
    Taecyeon
    Bae Suzy
    Wooyoung
    JB - Im Jae Bum
    Park Jin Young
    Song Ha Yoon
    Kim Ji Min
    Jung Jin Woon
    Nichkhun
    Kim So Young
    Park Ye Eun
    Kim Yu Bin
    Min Sun Ye
    Hyelim
    Song Ji Hyo
    Yoon Park
    Kim Ji Hyun

Nghệ Sĩ Cũ

    Byul
    G.O.D
    RyangHyun RyangHa
    Ivy
    Jo Kyoo Cheol
    K.Will
    Kim Tae Woo
    Noel
    OneTwo
    Han Nah
    Park Jae Beom (Jay Park)
    Park Ji Yoon
    SAN E
    Ahn So Hee

 

Các công ty anh chị em và các công ty con

Cube Entertainmet (Công ty anh chị em)

Các nghệ sĩ

    Beast (BEAST - B2ST)
    4Minute
    G.NA
    BTOB
    Huh Gak
    Bi Rain
    Roh Ji Hoon
    M4M
    Shin Ji Hoon
    A Pink

Big Hit Entertainment (Công ty con)

Các nghệ sĩ

    2AM
    8Eight
    Mi Sang Kim
    Lee Hwan
    GLAM
    Bangtan Boys (BTS)

J. Tune Entertainment (Công ty con)

Các nghệ sĩ

    MBLAQ
    Two X
    Pro C

 

  1. Hoshi Mamoru Inu